5 Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cơ bản

Với những người mới bắt đầu kinh doanh thì phải tìm hiểu được kinh nghiệm đầu tư nhà đất. Điều này giúp cho các nhà đầu tư giảm thiểu được một vài rủi ro có thể gặp khi mua bán nhà đất. Các kinh nghiệm đầu tư đất đai tốt sẽ chỉ dẫn cho nhà đầu tư đến với con đường thành công nhanh nhất. 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất 1 – tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư, chủ đất

Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư hay chủ đất là một kinh nghiệm được nhiều người đầu tư đi trước truyền lại. Chủ đầu tư đóng vai trò rất quan trọng trong một giao dịch mua bán bất động sản. 

Có nhiều người lợi dụng việc mua bán nhà đất để trục lợi hoặc lừa đảo người mua. Báo chí đã tốn không ít giấy mực để thông tin cho bạn đọc những tin tức xã hội liên quan đến vấn đề lừa đảo mua bán nhà đất từ các nhóm đối tượng với nhiều chiêu thức tinh vi.

kinh nghiệm đầu tư nhà đất 1 chủ đầu tư
Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư

Chính vì thế, trước khi đầu tư nhà đất, bạn cần phải tìm hiểu thông tin liên quan đến chủ đất hoặc chủ đầu tư. Một yếu tố cần phải chú ý đó là độ uy tín của chủ đầu tư. Với những chủ đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản sẽ giúp bạn an tâm và tin tưởng hơn trong quá trình mua bán.

Bên cạnh đó, nhiều dự án bất động sản chỉ mới là một dự án trên giấy tờ và chờ khởi công. Nếu như chủ đầu tư không đủ nguồn vốn để phát triển dự án thì thời gian nghiệm thu sẽ kéo dài. Một số trường hợp thiếu vốn thì có thể bị ngừng thực hiện các dự án. Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu được nguồn vốn của chủ đầu tư trước khi đổ tiền vào để tránh ảnh hưởng sau này.

Tóm tắt: kinh nghiệm đầu tư nhà đất cực kỳ quan trọng mà người mới lẫn nhà đầu tư lâu năm bắt buộc phải xem xét chính là chọn chủ đầu tư uy tín và có kinh nghiệm.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất 2 – Chọn vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi

Một trong những kinh nghiệm đầu tư nhà đất được nhiều người đề cập đó chính là chọn vị trí đắc địa. Những vị trí có giao thông thuận lợi sẽ giúp mảnh đất mà bạn đầu tư có giá cả hợp lý hơn so với các vị trí khác. 

Một sai lầm mà nhiều nhà đầu tư bất động sản gặp phải đó là không chú ý đến vị trí ngôi nhà. Nếu bạn chọn một căn nhà xấu thì vẫn có thể bỏ tiền vào để cải tạo. Tuy nhiên, nếu chọn một ngôi nhà ở vị trí không đẹp thì không thể di chuyển được nó.

kinh nghiệm đầu tư nhà đất 2 vị trí
Nên chọn vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi

Những khách hàng, nhà đầu tư bất động sản sẽ không nhìn đến những ngôi nhà có vị trí xấu. Người mua đất sẽ chú ý đến việc khu đất có gần bệnh viện, trường học và các dịch vụ khác không. 

Những khu vực có đông dân cư, việc đi lại, ăn ở và các nhu cầu thiết yếu được phục vụ đầy đủ thì sẽ có giá trị cao hơn. Các khu vực không có vị trí thuận lợi thường khó bán hàng hoặc bán được ít hơn. Thời gian kéo dài thì dự án đầu tư của bạn có thể không thu được lợi nhuận hoặc có lợi nhuận ít hơn so với khu đất có vị trí đẹp. 

Tóm tắt: kinh nghiệm đầu tư nhà đất thứ 2 chính là vị trí, vị trí và vị trí. Đây sẽ là yếu tố giúp nhà đầu tư bán có lời, dễ thanh khoản

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất 3 – Chú ý đến cơ sở hạ tầng

Bên cạnh vị trí thì bạn cũng nên chú ý đến cơ sở hạ tầng của vùng đất mà bạn tính đầu tư. Một kinh nghiệm đầu tư nhà đất đó là phải cân nhắc đến các cơ sở hạ tầng ở khu đất đó. Những vùng đất được đầu tư sẵn với đường ống nước, đường cống rác thải sẽ được đánh giá cao. 

kinh nghiệm đầu tư nhà đất 4 cơ sở hạ tầng
Cơ sở hạ tầng giúp cho nhà đất tăng giá tốt hơn

Việc có sẵn có sở vật chất hạ tầng sẽ không ảnh hưởng đến vùng đất được đầu tư. Chẳng hạn như bạn mua đất chưa có hạ tầng thì sau này vùng đất sẽ bị ảnh hưởng do việc xây dựng cống thoát nước hay đường ống nước. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng hoàn thiện thì cơ hội tăng giá cũng sẽ lớn dần theo thời gian. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc đầu tư những vùng đất có cơ sở hạ tầng đầy đủ.

Tóm tắt: kinh nghiệm đầu tư nhà đất thứ 3 là chọn những nơi có sẵn hoặc đang quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông. Một yếu tố cốt lõi đảm bảo cho việc tăng giá nhà đất.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất 4 – Chú ý đến pháp lý

Một rủi ro mà nhiều nhà đầu tư gặp phải khi bước chân vào đầu tư nhà đất là không chú ý đến vấn đề pháp lý của đất đai. Có rất nhiều dự án đã bị phá dỡ vì không có đầy đủ giấy tờ theo quy định. Nhiều nhà đầu tư đã mất cả chì lẫn chài khi đầu tư vào các dự án đất đai không có giấy tờ pháp lý. 

Khi bạn muốn đầu tư đất nền, hãy điều tra đầy đủ về vùng đất mà mình muốn đầu tư. Những vùng đất này phải có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng, không vướng phải quy hoạch của nhà nước. Phải tìm hiểu thật kỹ về giá trị pháp lý trước khi bắt đầu vào con đường đầu tư nhà đất. 

kinh nghiệm đầu tư nhà đất 3 pháp lý
Chú ý đến tính pháp lý

Các nhà đầu tư non trẻ cần tránh các dự án đất nền có sổ đỏ bị thế chấp ngân hàng hoặc đất đang bị tranh chấp. Bạn có thể ký hợp đồng mua bán đất đai nhưng khi gặp phải trường hợp đất bị tranh chấp thì hợp đồng sẽ bị hủy.

Một số trường hợp đất đai bị cầm cố khiến bạn không thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất hoặc không thể xây nhà tại đất đã mua. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các loại đất nền chưa được cho phép phân lô. Nguyên nhân là bạn có thể gặp phải tình trạng không thể phân nền và không có được sổ đỏ khi mua đất. 

Tóm tắt: kinh nghiệm đầu tư nhà đất thứ 4 là luôn chú ý đến pháp lý của sản phẩm mà bạn tìm hiểu. Tránh những rắc rối, phiền hà không đáng về sau.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất 5 – Tính toán dựa trên ngân sách

Một kinh nghiệm đầu tư nhà đất đó là phải đầu tư dựa trên ngân sách của bản thân. Bạn chỉ nên tận dụng nguồn vốn nhàn rỗi của mình để đầu tư vào dự án nhà đất. Đồng thời, không nên đầu tư vượt quá số tiền mà mình đang có. 

kinh nghiệm đầu tư nhà đất 5 ngân sách
Đầu tư dựa trên ngân sách

Đặc biệt, các nhà đầu tư mới cần cân nhắc ngân sách của mình khi đổ vốn vào đất đai. Trường hợp nếu bạn muốn vay tiền để đầu tư thì chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn là 50% giá trị tài sản trở xuống. Sau khi vay vốn thì bạn cần phải tính toán được lãi suất phải trả sau khi mình vay tiền để đầu tư. 

Đồng thời, tính toán lợi nhuận sẽ đạt được khi đầu tư đất có thể trả hết nợ và lãi suất khi vay hay không. Nếu bạn nhận thấy mình có thể chi trả cho việc vay tiền và có được lợi nhuận tốt từ việc đầu tư đất đai thì nên vay. Trường hợp nếu không đủ chi phí thì nên cân nhắc lại khi vay tiền. 

Những kinh nghiệm đầu tư nhà đất sẽ giúp các nhà đầu tư trẻ hạn chế gặp rủi ro khi đặt chân vào con đường bất động sản. Những kinh nghiệm này còn giúp bạn định hướng được con đường đầu tư và thu được nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Tóm tắt: kinh nghiệm đầu tư nhà đất cuối cùng là “liệu cơm gắp mắm” nên mua nhà đất phù hợp với ngân sách cá nhân. Đừng tham lam sử dụng vốn vay quá nhiều, dễ dẫn đến rủi ro không trả nổi.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.