Cách mua đất sinh lời hiệu quả trong năm 2021

Cách mua đất sinh lời hiệu quả trong năm 2021 đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Giá trị đất đai ngày một tăng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Điều đó cũng phần nào giải thích thị trường bất động sản được nhiều người lựa chọn để đầu tư. Vậy mua đất cần chú ý tới những yêu cầu gì?  

Đặc điểm cần chú ý trong cách mua đất sinh lời 

Trong quá trình tìm hiểu về cách mua đất sinh lời, bạn cần chú ý tới nhiều yếu tố. Những yếu tố này bao gồm: vị trí, diện tích, hình dạng, phong thủy và thời điểm mua. Để làm rõ hơn những đặc này điểm, bạn hãy đọc tiếp phần dưới đây!

Vị trí

Đặc điểm đầu tiên bạn nên lưu ý là vị trí đất. Để chọn vị trí phù hợp, trước tiên bạn cần quan sát những công trình xung quanh. Những khu vực nên đầu tư là khu gần nhiều tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, khu vui chơi,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét, đọc những bài báo về đầu tư để biết khu vực nào đang được quy hoạch. Có thể lúc đầu khi bạn mua, đất sẽ chưa cho giá trị nhiều nhưng chắc chắn sau khi được đầu tư và quy hoạch, đất sẽ tăng giá. 

đặc điểm cách mua đất sinh lời
Đặc điểm về cách mua đất sinh lời 

Diện tích 

Đặc điểm cần xác định cách mua đất sinh lời là diện tích đất. Trước khi quyết định mua đất rộng hay hẹp, bạn cần xem xét nhu cầu của mình là gì. Nếu như đó là đất nền khu dân cư, bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chủ yếu nhất là xây dựng nhà cửa để ở. 

Bên cạnh đó, còn có các khu đất nền dự án, vì diện tích sẽ khá rộng và thường nằm trong dự án bất động sản, được quy hoạch chi tiết. Vì vậy, khi mua đất ở đây, bạn cũng bị hạn chế hơn so với những khu đất khác. Đất ruộng là đất nông nghiệp có phần diện tích rộng hơn so với những loại đất trên tuy nhiên được bán với giá thành rẻ hơn. Bởi vậy, bạn có thể mua được nhiều diện tích rộng lớn phục vụ công việc của mình. 

Hình dáng 

Hình dáng đất cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xác định cách mua đất sinh lời. Lý do bởi đặc điểm của hình dáng, địa chất mảnh đất sẽ ảnh hưởng khá lớn tới việc xây dựng. Có những nơi trước đó là ao, hồ có thể sẽ có địa hình yếu, dễ sụt lún, sạt lở. 

Chính vì vậy, khi đi mua đất, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của đất để chắc chắn đất khu vực đó an toàn và đáng giá. Nếu đất có địa hình yếu, bạn có thể gặp nhiều trục trặc trong việc sửa chữa khi xây dựng. Hình dáng đất bạn nên đặc biệt tránh là dáng hẹp hậu, dáng đường chạy thẳng vào nhà,…

Hình dáng đất cũng là đặc điểm cần chú ý tới 

Phong thủy

Nhiều người cho rằng phong thủy là không cần thiết trong cách mua đất sinh lời. Tuy nhiên, ngược lại, phong thủy không chỉ quyết định vận mệnh mà còn có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe gia chủ. Mặc dù khá khó để chọn lựa mảnh có phong thủy tốt nhưng bạn cũng có thể tham khảo trước những thông tin về phong thủy.

Nếu hợp đất, tài vận, sức khỏe của bạn sẽ tăng lên đáng kể nhưng nếu xui, bạn có thể gặp nhiều điều không may mắn. Khi đã nắm bắt được những điều cần tránh trong phong thủy, bạn có thể bảo vệ bản thân của mình khi giao dịch mua đất. 

Thời gian mua 

Để xác định rõ thời điểm mua có lợi cho mình, bạn hãy chú ý lãi suất ngân hàng tại thời điểm mua đất. Thời gian vay càng dài, mức lãi phải trả càng cao. Bạn cần tính toán để đưa ra giá bán phù hợp với giá trị đất, lớn hơn lãi ngân hàng để thu lợi nhuận.

Bạn nếu có ý định đầu tư đất nền vùng ven, bạn có thể truy cập vào một số trang web chuyên về bất động sản để tham khảo giá. Ngoài ra bạn cũng nên liên hệ với sale để được tư vấn kỹ hơn. 

Xác định ngân sách

Khi mua đất, bạn cần xác định ngân sách của mình. Nếu có sẵn tiền tiết kiệm nên có thể chọn mua đất phù hợp với túi tiền của mình. Hiện tại, nhiều nơi có chính sách cho vay để mua đất, bạn cũng có thể tham khảo thêm tại các ngân hàng để biết rõ hơn.  

Tuy nhiên, với kinh nghiệm mua đất, khi vay bạn không nên vượt quá mức an toàn là 50% giá trị mảnh đất. Số tiền của bạn phải trả góp hàng tháng cũng không quá 50% thu nhập. Lãi suất của ngân hàng định kỳ sẽ có điều chỉnh do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về điều này trước khi vay. 

để mua đất sinh lời cần quan tâm đến ngân sách
Cách mua đất sinh lời quan trọng là cần xác định ngân sách cá nhân

Cách mua đất xinh lời là hiểu rõ các kênh mua đất 

Hiện tại, bạn có thể giao dịch đất thông qua nhiều kênh, ngoài việc giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, bạn cũng có thể thông qua môi giới hoặc Internet. Mỗi phương thức giao dịch đều có điểm mạnh cũng như hạn chế, bạn cần lưu ý trước khi tìm bắt đầu xem cách mua đất sinh lời. 

Người quen 

Hình thức mua đất đầu tiên bạn có thể xem xét tới là mua thông qua người quen. Việc giao dịch với người quen sẽ dễ dàng hơn cho bạn, bạn cũng không cần lo lắng tới việc bị lừa. Thậm chí giao dịch với người quen cũng phần nào giúp các bạn mua được đất với giá thành rẻ hơn so với người ngoài. 

Môi giới

Cách mua đất sinh lời thông qua môi giới được thực hiện khá nhiều, các chủ doanh nghiệp cũng thường sử dụng phương pháp để bán đất nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khi giao dịch với môi giới nhà đất, bạn cần lưu ý tránh để bị lừa tiền. 

Internet 

Internet hiện nay là phương thức giao dịch  phát triển nhất. Có khá nhiều website, trang thông tin nhà đất trên mạng để bạn tìm mua. Khi chọn được khu đất như mong muốn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người đăng bán và giao dịch. Việc này sẽ giúp bạn tham khảo được nhiều mẫu đất cũng như rõ ràng về giá bán hơn trước khi quyết định giao dịch. 

cách mua đất sinh lời cao
Cách mua đất sinh lời là hiểu rõ các kênh có thể mua bán

Nắm thủ tục pháp lý giảm rủi ro 

Mua đất cần rõ ràng về mặt pháp lý, bạn cần chủ động xác minh các loại giấy tờ liên quan để không gặp bất cứ vấn đề nào. Điều này cũng tránh những rắc rối về sổ đỏ, sổ hồng hoặc bị lừa bởi các loại giấy tờ giả mạo. 

Giấy tờ

Trong số các loại giấy tờ khi giao dịch mua đất, quan trọng nhất là sổ đỏ riêng. Khi bạn chắc chắn mảnh đất bạn mua có sổ đỏ và các giấy tờ liên quan rõ ràng, bạn hãy giao dịch. Khi xảy ra bất cứ tranh chấp nào, sổ đỏ chính là thứ giúp bạn đòi quyền lợi về cho mình. 

Thủ tục

Thủ tục pháp lý là vấn đề quan trọng không kém khi bạn mua nhà đất. Bạn cũng nên tìm hiểu về các quy định khi giao dịch, mua bán đất. Trong quá trình mua, bạn cũng đặc biệt cần đọc kỹ các điều khoản hợp đồng cho dù bản hợp đồng có dài bao nhiêu để tránh làm mất đi quyền lợi nào của mình. Bạn có thể bị lừa nếu không có kinh nghiệm xác thực giấy tờ pháp lý. 

giấy tờ pháp lý đất đai
Giấy tờ, thủ tục pháp lý cần thiết trong giao dịch đất

Bàn giao 

Thủ tục bàn giao sẽ được thực hiện ngay sau khi bạn trả đủ khoản tiền giao dịch. Khi mua đất từ những chủ đầu tư bất động sản, bạn có quyền đề nghị chủ đầu tư ghi vào hợp đồng thời gian bàn giao đất, và khoản lãi nếu như họ chậm bàn giao. Nếu thời gian quá hạn bàn giao, bạn có quyền đòi hỏi việc đơn phương chấm dứt và nhận khoản bồi thường hợp đồng.  

Cách mua đất sinh lời là vấn đề nóng đang được quan tâm trong năm 2021 đặc biệt khi dịch Covid vẫn đang diễn ra. Bạn có thể tham khảo về những thông tin bên cạnh về pháp lý, quy trình mua bán để giao dịch diễn ra thuận lợi và chọn mua được mảnh đất phù hợp với nhu cầu và mong muốn.

Tóm lại: Để mua đất sinh lời bạn phải tham khảo qua nhiều yếu tố, nếu không phải người trong nghề rất khó để đánh giá được chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, Alo Đất Nền có thể giúp bạn, bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một sản phẩm đất nền có khả năng sinh lời cực cao.

Hãy xem ngay dự án đất nền 50 Lộc Quảng – Bảo Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.