3 Cơ hội đầu tư bất động sản – Nắm bắt tăng tỷ lệ thành công

Hiện nay thị trường bất động sản tại nước ta đang trên đà phát triển mạnh, nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp nên thị trường này đang có dấu hiệu chững lại. Chính vì vậy mà đây được xem là cơ hội đầu tư bất động sản tốt nhất cho những ai đang băn khoăn trong việc lựa chọn kênh đầu tư.

Thị trường bất động sản sau dịch tiềm năng

Trong 2 năm gần đây bắt đầu từ cuối năm 2019, nền kinh tế của nước ta bị suy giảm nghiêm trọng do đại dịch covid-19 bùng nổ. Điều này đã làm tác động tiêu cực đến sự phát triển của tất cả các ngành hàng, dịch vụ của nước ta. Và trong đó có cả lĩnh vực bất động sản cũng bị ảnh hưởng.

Tính đến thời điểm hiện tại thì thị trường bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu khôi phục lại. Giá bất động sản vẫn đang giảm nghiêm trọng, nhưng thực chất đây chính là cơ hội đầu tư bất động sản tốt nhất cho các nhà đầu tư. Hãy nên tận dụng cơ hội ngay lúc này khi giá bất động sản vẫn còn thấp mà chúng ta nên đầu tư vào. Đến khi tình hình dịch bệnh được ổn định thì cũng là lúc giá trị bất động sản tăng lên.

cơ hội đầu tư bất động sản
Bất động sản sẽ càng tiềm năng sau khi hết dịch

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản chia sẻ thì đây là thời điểm hoàn hảo mà các nhà đầu tư nên đổ tiền vào. Với tầm nhìn trung và dài hạn thì sau khi dịch bệnh qua đi thì giá nhà đất tiếp tục tăng vọt, sẽ trở thành thị trường nóng bỏng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, nhu cầu tìm kiếm chỗ ở chưa bao giờ suy giảm mà chỉ có ngày một tăng nhiều hơn.

Thị trường vùng ven phát triển

Đây là một thị trường đầy tiềm năng và là cơ hội đầu tư bất động sản tốt để các chủ đầu tư đổ tiền vào. Dưới đây là các tiềm năng mà thị trường này đang nắm giữ.

Nhu cầu nhà ở tăng cao

Không chỉ ở khu vực trung tâm thành phố mà những khu vực lân cận cũng đang ngày một phát triển mạnh. Chính vì quá nhiều người tập trung vào khu vực trung tâm để sinh sống và làm việc nên thành ra thành phố không còn đủ sức chứa nữa. Vì nguyên do đó mà nhà nước có chủ trương mở rộng và phát triển những vùng lân cận để giải cứu tình trạng thiếu hụt chỗ ở của người dân.

Điều kiện sống thuận lợi

Và hiện nay thì người dân cũng có xu hướng chuyển về sống tại những vùng ven thành phố hơn so với vùng trung tâm. Nơi đó có không khí trong lành, thoáng mát hơn và hơn hết là yên tĩnh, không có tấp nập xe cộ qua lại. Việc di chuyển lên thành phố để đi làm cũng thuận tiện và dễ dàng hơn, chỉ mất tầm 1 tiếng đổ lại.

thị trường vùng ven phát triển
Các vùng ven thành phố cũng phát triển không kém

Chi phí sinh hoạt thấp

Và đặc biệt hơn hết là tại khu vực ven thành phố này có chi phí thuê nhà rất thấp hay có thể nói tổng chi phí sinh hoạt sẽ ít hơn so với khi ở khu vực trung tâm. Tất cả những điều đó đã ngày càng làm cho thị trường vùng ven thành phố ngày càng phát triển mạnh hơn. 

Gần khu công nghiệp

Có thể nói đây là một trong những yếu tố giúp thị trường bất động sản tại các khu vực này phát triển mạnh. Khu vực có vị trí vô cùng thuận lợi, có nhiều khu nhà máy xí nghiệp đã và đang được vận hành. Điều này tạo điều kiện phát triển 2 nhân tố sau.

  • Thứ nhất, thu hút người lao động sinh sống: khi có nhiều nhà máy công nghiệp thì sẽ có nhiều nguồn lao động về đây làm việc. Điều này sẽ làm tăng nhu cầu tìm kiếm chỗ ở, đồng thời giúp giá bất động sản tại đây tăng cao hơn;
  • Thứ hai, nhiều nhà máy hình thành: nơi đây tập trung nhiều nhà máy, chính vì vậy việc họ tìm kiếm mua đất để xây dựng nên nhà máy hay để mở rộng quy mô cũng sẽ nhiều hơn so với những chỗ khác. 

Giá nền đất thấp

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong những yếu tố đã được đề cập ở phía trên. Giá bất động sản ở đây tương đối thấp so với khu vực trung tâm nhưng khả năng phát triển của nó trong tương lai lại ngày một tăng nhanh. Và trong dài hạn có thể phát triển không kém cạnh so với khu vực trung tâm thành phố.

giá đất vùng ven thấp
Giá đất tại vùng ven thành phố khá thấp

Nói chung thị trường bất động sản ven thành phố đang phát triển mạnh hơn trong tương lai sắp tới. Là cơ hội đầu tư bất động sản tốt cho các chủ đầu tư, chỉ cần bỏ một số vốn ít mà có thể thu về lợi nhuận vô cùng cao.

Xem thêm: Có nên đầu tư đất nền thời điểm này

Chú trọng vào các mô hình bất động sản mới

Bên cạnh việc tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản thì nhà đầu tư cần nên chú trọng hơn vào những mô hình kinh doanh bất động sản mới. Việc này sẽ giúp cho khả năng tạo nguồn lợi nhuận được mở rộng hơn. Nhà đầu tư tích trữ thêm được nguồn kiến thức mới để sau đó có thể đưa ra được chiến lược kinh doanh thông minh.

chú trọng mô hình bất động sản mới
Nên chú trọng vào các mô hình bất động sản mới

Khi phát triển dựa trên mô hình bất động sản mới, nhà đầu tư sẽ có ít đối thủ cạnh tranh hơn so với những loại hình bất động sản truyền thống. Áp dụng mô hình đầu tư mới vừa giúp nhà đầu tư có thể theo kịp với xu hướng phát triển của thế giới, vừa có thể tăng khả năng cạnh tranh hơn. Và hơn hết là khi sử dụng những mô hình bất động sản mới này thì khả năng sinh lợi lại càng tăng cao hơn. 

Kết luận

Có thể nói với tình hình hiện tại thì đây hoàn toàn là cơ hội đầu tư bất động sản thích hợp cho các chủ đầu tư. Để có thể đem về nguồn lợi nhuận cao thì đòi hỏi các nhà đầu tư phải biết tận dụng các cơ hội như thế này. Chỉ khi biết nắm bắt đúng thời điểm thì mới có thể đạt được nhiều thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.