Có nên mua đất Bảo Lộc đầu tư sinh lợi nhuận và tăng vốn

Hiện nay, cơn sốt đất tại Tây Nguyên đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm từ khắp mọi nơi. Tuy vậy, có nên mua đất Bảo Lộc hay không vẫn là vấn đề được mang ra thảo luận. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ phân tích cho người đọc những ưu và nhược điểm của vùng đất Bảo Lộc – điểm “con thoi” của kinh tế Tây Nguyên.

Cơ hội của các dự án bất động sản Bảo Lộc

Nhắc về các “vùng đất vàng” để đầu tư dự án bất động sản, sau Phú Quốc, Nha Trang thì Bảo Lộc đang trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư. Với quỹ đất lớn, tiềm năng và cơ hội phát triển mạnh mẽ, đây là gợi ý tốt dành cho bạn. Một số lý do sau sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Có nên mua đất Bảo Lộc?”.

Thành phố du lịch

Về vị trí địa lý, Bảo Lộc là một trong 2 Thành phố trọng điểm thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nhìn chung, nơi đây còn khá hoang sơ, chủ yếu vẫn là đất nông nghiệp trồng trọt. 

Đặc biệt, vùng đất này có khí hậu mát mẻ, thời tiết ôn hòa, không gian yên tĩnh và hầu như không có sự chen chúc của khách du lịch như Thành phố Ngàn hoa (Đà Lạt). Chính vì vậy, Bảo Lộc được yêu thích như một điểm đến cho những ai mong muốn có không gian yên tĩnh để nghỉ dưỡng.

có nên mua đất bảo lộc
Thành phố Bảo Lộc – 1 trong 2 trung tâm của tỉnh Lâm Đồng

Xét về khía cạnh đầu tư, thời gian gần đây Thành phố Đà Lạt mỗi ngày phải tiếp đón một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến đây. Cụ thể, theo số liệu thống kê từ năm 2015-2020 cho thấy tổng doanh thu ngành dịch vụ du lịch đạt gần ngưỡng 61,500 tỷ đồng. Dự tính sẽ còn tăng thêm gấp nhiều lần trong những năm tới đây sau thời gian dịch bệnh Covid-19.

Kéo theo nhu cầu của khách du lịch đến vùng đất phố núi ngày càng cao,các nhà đầu tư cũng dần  quan tâm khai thác địa điểm lân cận. Bảo Lộc – vùng đất liền kề với Thành phố Đà Lạt sẽ là một trong những địa điểm phát triển du lịch dịch vụ đầy tiềm năng. 

cổng trời linh y pháp ấn bảo lộc
Cổng trời Linh Quy Pháp Ấn ở Bảo Lộc hùng vĩ đến tuyệt đỉnh

Đầu tư cơ sở hạ tầng

Để phục vụ  nhu cầu phát triển kinh tế tại vùng đất tiềm năng, chính quyền địa phương đã cân nhắc nâng cấp cơ sở hạ tầng. Bảo Lộc đang có nhiều dự án “mổ xẻ” đất nền, đầu tư sinh lợi nhuận năm 2020-2030. Riêng trong năm 2021 đã có không dưới 10 tuyến đường giao thông đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt cũng ấn định Bảo Lộc là địa điểm nút thắt cho giao thương hàng hóa, dịch vụ giữa Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam. Dự án đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại  Bảo Lộc là hoàn toàn có căn cứ để giảm tình trạng tập trung đông đúc ở trung tâm Thành phố du lịch Đà Lạt. 

cao tốc dầu giây liên khương
Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương

Đầu tư bất động sản ở Bảo Lộc đang có xu hướng chuyển mình rõ rệt. Bảo Lộc có quỹ đất lớn đầy tiềm năng. Mức giá đầu tư đến thời điểm hiện tại chưa quá cao. Ở đây đã có sự phân bổ dân cư từng cụm rõ rệt, nâng đường, dọn và mở rộng đường, đồng thời các trung tâm hành chính lớn, bệnh viện,… đều dần chuyển về Bảo Lộc. 

có nên mua đất bảo lộc nơi tâm điểm đầu tư
Bảo Lộc là tâm điểm đầu tư trong tương lai

Khí hậu lý tưởng để nghỉ dưỡng

Địa hình Bảo Lộc có nét đặc trưng riêng với dốc đèo ôm sát dọc theo sườn đồi núi. Nhiệt độ trung bình hằng năm 20 – 21 độ C, thấp nhất là 16 độ C cùng độ phủ xanh cao giúp Bảo Lộc là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng. 

Tại thời điểm này, khoản vốn đầu tư tại Bảo Lộc chỉ bằng khoảng 30 – 35% vốn đầu tư tại các thành phố đã phát triển khác. Trong khi đó, cơ hội sinh lợi nhuận tại đây cao và ít rủi ro do bão hòa thị trường. Cũng vì vậy, nếu thắc mắc có nên mua đất Bảo Lộc hay không, câu trả lời chắc chắn là có. Với tiềm năng phát triển, đất Bảo Lộc giúp đầu tư sinh lợi nhuận và tăng vốn.

hồn đất cao nguyên bảo lộc
Hồn đất Cao Nguyên – Bảo Lộc

Khách hàng tiềm năng cho dự án đất Bảo Lộc

Dự án đất Bảo Lộc chính là cơ hội của nhiều nhà đầu tư vận dụng tối đa dòng tiền nhàn rỗi. Hiểu được giá trị tiềm năng của dự án bất động sản tại Bảo Lộc, hầu hết mọi người cũng muốn vận dụng để thâu tóm thị trường bất động sản này. Vậy thì, những ai chính là khách hàng tiềm năng cho các dự án Bảo Lộc này?

Người thu nhập muốn thay đổi môi trường sống

Họ có thể là người có hộ khẩu thường trú tại Bảo Lộc. Bên cạnh đó, những người muốn đổi môi trường sống để tìm công việc với mức thu nhập tốt hơn cũng có thể chọn Bảo Lộc. Bởi vùng đất này có tiềm năng rất lớn phát triển du lịch.  

Nhà đầu tư phát triển du lịch 

Các nhà đầu tư vào ngành du lịch sinh thái, xây dựng khu nghỉ dưỡng, resort, homestay,… Với tiềm năng du lịch, Bảo Lộc là đích đến được nhiều nhà khởi nghiệp hướng tới. 

 Không dừng lại ở giá trị du lịch, nhiều nhà đầu tư lựa chọn đất rẫy để phát triển hàng nông sản. Dù phải thừa nhận, đây là thách thức rất lớn nhưng cũng phải kể đến cơ hội không nhỏ trong ngành. Kết hợp nông trại và du lịch cho du khách đến tham quan, trải nghiệm, nuôi trồng là cách nghỉ dưỡng mới được nhiều gia đình đón nhận.còn kể đến những nhà đầu tư đất nền, đất rẫy. 

Cà phê được trồng ở Bảo Lộc có giá trị xuất khẩu đứng thứ 4 cả nước sau Di Linh, Lâm Hà và Bảo Lâm. Ngoài ra cây chè ở nơi đây được trồng trọt và sản xuất phục vụ nhu cầu trong và ngoài nước với thâm niên lên đến 50 năm.

mùa cafe ở bảo lộc
Mùa cà phê ở Bảo Lộc

Đồng thời, các khu vực được quy hoạch cây trồng nông – lâm nghiệp tại đây cũng mang lại những tiềm năng nhất định, đặc biệt là xây dựng khu nghỉ dưỡng cách biệt. Do đó, việc các nhà đầu tư đổ vốn vào các công trình quy hoạch và xây dựng dự án du lịch nhưng chú trọng vào thiên nhiên, giữ gìn vẻ đẹp vốn  có giúp giảm nguồn vốn đầu tư.

Những người muốn sinh sống và làm việc tại Bảo Lộc

Cuối cùng chính là người dân lao động muốn sinh sống và làm việc ở Bảo Lộc với nhiều cơ hội việc làm như làm vườn hoặc các ngành nghề dịch vụ. Trước những tiềm năng kinh tế, Bảo Lộc dự kiến sẽ rất cần nguồn nhân lực tràn về vùng ven khu vực này để xây dựng và phát triển.

Ngoài ra, nhìn dưới góc độ người sinh sống và làm việc, Bảo Lộc nói riêng và các vùng đất lân cận ở Tây nguyên nói chung có mức sống không quá cao. Trong khi đó, mức thu nhập của các ngành nghề tại Bảo Lộc so với mặt bằng chung của cả nước không hề thấp. 

Có nên mua đất Bảo Lộc?

Qua những phân tích trên, có lẽ mỗi người trong chúng ta đều có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua đất Bảo Lộc’. Với những ưu ái từ thiên nhiên, khí hậu kết hợp cùng những chuyển biến tích cực từ ngành nghề du lịch xanh, Bảo Lộc thực sự là vùng đất đáng được mua đầu tư. 

Có thể nói tất cả các yếu tố tự nhiên tại Bảo Lộc đang dần chuyển mình dự trù cho tương lai gần phát triển. Dù bạn là nhà đầu tư thông minh hay cá nhân, gia đình tìm kiếm sự thay đổi trong môi trường sống thì Bảo Lộc đều là vùng đất đáng để cân nhắc.

Bảo Lộc là một vùng đất tiềm năng từ khí hậu, địa hình, môi trường sống. Dự kiến sẽ là vùng đất vàng phát triển trong tương lai về phát triển du lịch. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc: “có nên mua đất Bảo Lộc” còn chần chừ chi nữa hãy là nhà đầu tư thông thái ngay trong hôm nay!

Xem thêm dự án đất nền giá rẻ, đầu tư cực tốt ở Bảo Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.