Những kiến thức phong thuỷ trong bất động sản ai cũng nên biết

Phong thuỷ trong bất động sản ngày càng có vai trò quan trọng hơn nữa trong đời sống hiện nay, đặc biệt là đối với những ai làm trong lĩnh vực kinh doanh. Từ thời xa xưa, người dân nước ta đã có quan niệm truyền thống trong việc thờ cúng các vị thần hay tổ tiên của mình. Trong đó phải kể đến việc tin tưởng vào phong thuỷ, vận mệnh.

Ý nghĩa của phong thuỷ trong bất động sản 

Phong thuỷ trong bất động sản có ý nghĩa vô cùng quan trọng, có thể gián tiếp làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Khi bạn sở hữu một căn nhà có phong thuỷ tốt sẽ giúp cho sự nghiệp và tình duyên của bạn được thuận lợi. 

Ki bạn có vận khí tốt thì tài lộc, may mắn cũng ắt sẽ tự tìm đến bạn. Vì vậy cuộc sống của bạn có thể thuận lợi hay khó khăn, trắc trở hoàn toàn phụ thuộc vào phong thuỷ tốt hay xấu.

phong thủy trong bất động sản
Cần xem phong thuỷ trước khi mua nhà

Tài lộc, vận may

Phong thuỷ trong bất động sản được đặt đúng vị trí, đúng hướng và hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp đem lại may mắn về tài lộc. Gia chủ làm bất cứ chuyện gì cũng luôn được người khác giúp đỡ, tiền tài thường xuyên vào nhà.

Sức khỏe

Chỉ cần hợp phong thuỷ với ngôi nhà đang sinh sống thì tự khắc sức khỏe của bạn cũng dồi dào, khoẻ mạnh hơn. Phong thuỷ tốt sẽ giúp cho căn nhà có bầu không khí trong lành, ấm áp hơn. Cuộc sống của bạn cũng sẽ cảm thấy được thoải mái, tràn đầy sức sống hơn.

Gia đạo, hạnh phúc gia đình

Bên cạnh việc có tài lộc, sức khoẻ dồi dào thì phong thuỷ trong bất động sản cũng sẽ giúp cho chuyện tình duyên của bạn được suôn sẻ, hạnh phúc. Đối với những người chưa lập gia đình thì dễ dàng tìm thấy được nửa kia của mình hay luôn được nhiều người theo đuổi.

Còn với những người đã lập gia đình thì hôn nhân luôn được mặn nồng, đầm ấm. Các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận và yêu thương nhau.

Sự nghiệp

Sự nghiệp là một trong những ý nghĩa lớn mà phong thuỷ trong bất động sản mang lại cho gia chủ.

Công việc làm ăn, kinh doanh sẽ luôn được thuận buồm xuôi gió. Do có phúc khí tốt nên bạn sẽ luôn được các đấng bề trên phù hộ hay được người bên cạnh giúp đỡ.

Gia chủ sẽ được thăng quan tiến chức nhanh chóng. Nếu công việc có gặp khó khăn thì cũng xảy ra trong một thời gian ngắn, sau đó mọi chuyện cũng sẽ đâu vào đấy.

phong thủy tốt thăng tiến sự nghiệp
Phong thuỷ tốt giúp thăng tiến sự nghiệp

Cách tính cung mệnh trong phong thủy bất động sản

Để có thể biết được cung mệnh mà lựa chọn một phong thuỷ cho phù hợp thì cần dựa vào năm sinh thực (tức là năm sinh âm lịch) của gia chủ.

Bên cạnh việc phụ thuộc vào năm sinh thì việc xem cung mệnh cũng sẽ phụ thuộc vào giới tính. Hai người có năm sinh giống nhau nhưng lại khác giới tính thì khi xem cung mệnh cũng sẽ luôn khác nhau.

Cách tính cung mệnh khá đơn giản, cụ thể như sau:

 • Bước 1: bạn chỉ cần cộng hết tất cả các con số có trong năm sinh của mình lại với nhau. Chẳng hạn như bạn sinh năm 1990 thì sẽ là 1 + 9 + 9 + 2 = 11;
 • Bước 2: sau đó bạn lấy số vừa tính được chia cho 9. Nếu như số đó chia hết được cho 9 thì lấy số xem cung mệnh là 9, còn trong trường hợp số đó nhỏ hơn 9 thì lấy chính nó để xem cung mệnh;
 • Bước 3: sử dụng số vừa lấy được để so sánh vào bảng cung mệnh nam, nữ.

Sau khi đã tính toán tất cả thì cuối cùng là dựa vào giới tính để xem bảng cung mệnh. Vì mỗi giới tính sẽ có vận mệnh khác nhau.

Xem mệnh

Mệnh phong thuỷ là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi đi xem nhà, đất. Bởi mỗi mệnh sẽ phù hợp với vị trí bất động sản với đặc điểm riêng. Đó là lý do nếu nắm vững kiến thức này, chắc chắn bạn sẽ tìm được mảnh đất, căn nhà ưng ý.  Trong bất động sản được phân thành 5 loại:

 • Mệnh Kim
 • Mệnh Mộc
 • Mệnh Thuỷ
 • Mệnh Hoả
 • Mệnh Thổ

Xem cung

Có 8 cung với 8 ý nghĩa khác nhau, cụ thể là:

 1. Cung Càn

Những người thuộc cung Càn luôn may mắn khi được rất nhiều người giúp đỡ. Họ là những người có cách sống độc lập, không muốn phụ thuộc vào ai.

Là người khá tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ người khác và họ luôn hoàn thành tốt các công việc được giao.

 1. Cung Khảm

Đối với người có cung Khảm, họ luôn thích khám phá và phiêu lưu mọi thứ trong cuộc sống. Họ luôn nỗ lực để vươn lên, cũng chính vì vậy họ rất dễ đạt được thành công.

Nhưng thành công mà họ đạt được lại không vững chắc, có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào.

 1. Cung Cấn

Khi bạn thuộc cung Cấn thì đồng nghĩa với việc bạn là người công chính liêm minh, luôn xem trọng chính nghĩa và công bằng.

Những người này sẽ có được thành công trong công việc và hạnh phúc gia đình.

5 cung trong phong thủy
5 cung trong phong thuỷ
 1. Cung Chấn

Đây là những người có tham vọng cao, luôn đặt tiền bạc lên hàng đầu. Chính vì vậy, nếu không sáng suốt sẽ rất dễ bị người khác lợi dụng dẫn đến mất trắng.

 1. Cung Ly

Cung ly đại diện cho những người có tinh thần mạnh mẽ, ý chí vươn lên không ngừng. 

Họ không dễ dàng từ bỏ giữa chừng nếu như chưa đạt được mục tiêu đã đặt ra. Họ đam mê sự sáng tạo và luôn có ý tưởng đột phá.

 1. Cung Tốn

Sự nghiệp của những người thuộc cung này khá chông gai, gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng đổi lại họ lại có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình của mình.

Họ là người có tính cách dễ gần, luôn rộng lượng và nhân từ với mọi người xung quanh. Cũng chính vì lẽ đó mà họ nhận được rất nhiều tình yêu thương của mọi người.

 1. Cung Khôn

Cung Khôn đại diện cho những con người tài năng, có khả năng lãnh đạo cực tốt. 

Cũng giống với người có cung Tốn, tình duyên của họ luôn được thuận lợi, hạnh phúc. Nhưng họ lại màng đến con đường sự nghiệp của mình.

 1. Cung Đoài 

Đây là cung có tính cách khó gần, họ luôn sống khép mình lại và không muốn giao du với ai. Họ luôn thích nghe những lời nói xua nịnh từ người khác.

Xem hướng

Hướng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của căn nhà. Đó là lý do nhiều người khi tìm bất động sản đều có xu hướng hỏi đất hướng gì, nhà hướng gì. Cụ thể, theo phong thủy, có 4 hướng chính bao gồm: Đông, Tây, Nam và Bắc.

Hướng phong thuỷ của bất động sản sẽ tùy thuộc vào cung mệnh của bạn như:

 • Cung Khảm: hướng Bắc;
 • Cung Cấn: hướng Đông Bắc;
 • Cung Chấn: hướng Đông;
 • Cung Tốn: hướng Đông;
 • Cung Càn: hướng Tây Bắc;
 • Cung Ly: hướng Nam;
 • Cung Khôn: hướng Tây;
 • Cung Đoài: hướng Tây.
cung mệnh xem phong thủy
Dựa vào cung mệnh để xem phong thuỷ

Cách chọn hướng đất trong phong thủy bất động sản

Khi chọn hướng đất trong phong thuỷ bất động sản sẽ có 2 cách như sau:

Cách 1: Dựa vào nguyên lý tự nhiên

Khi chọn mua nhà, nếu bạn là nữ thì cần xem cung mệnh theo tuổi của chồng mình. Trong trường hợp chồng mất thì bạn cần xem dựa vào tuổi của người con lớn nhất trong gia đình mình. Nếu con lớn mất thì dựa vào người con thứ kế tiếp.

Cách 2: Dựa vào bảng tính cung phi nam nữ

Sau khi bạn đã tính được cung mệnh của mình thì chỉ cần dựa vào đó mà chọn hướng nhà cho phù hợp.

 • Hướng tốt: Phục vị, Thiên y, Sanh khí và Phước đức;
 • Hướng xấu: Lục sát, Ngũ quỷ, Hoạ hại và Tuyệt mệnh.

Phong thuỷ trong bất động sản là một trong những điều cần lưu ý khi lựa chọn mua nhà. Nó có thể đem lại sự may mắn cho bạn nhưng cũng đồng thời đem lại xui xẻo nếu như bạn chọn không hợp với cung mệnh của mình. Vì vậy cần phải lưu ý về vấn đề xem phong thuỷ trước khi đưa ra quyết định mua nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.