Sale bất động sản là gì? Bí quyết làm nghề thành công

Sale bất động sản là một nghề có cơ hội việc làm rộng lớn vì bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nào cũng cần có người bán hàng trung gian. Tuy nhiên, thu nhập của nghề sale có cao hay không còn tùy thuộc vào năng lực của từng ứng viên. Vậy sale bất động sản là gì? Để trả lời cho câu hỏi trên mời bạn xem tiếp bài viết bên dưới.

Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là gì? Sale bất động sản là một nghề chưa bao giờ hết hot. Họ thường được gọi với những cái tên như nhân viên kinh doanh bất động sản, chuyên viên tư vấn hay nhà môi giới. Có thể hiểu nôm na đây là bên trung gian giúp kết nối người mua và người bán lại với nhau. 

Nếu cuộc thỏa thuận mua bán nhà đất diễn ra thành công, người sale bất động sản sẽ được hưởng khoản lợi nhuận từ phần trăm hoa hồng. Nói tóm lại, sale bất động sản là người bán sản phẩm nhà đất của chủ sở hữu cho người có nhu cầu. Sự góp mặt của ngành nghề này thật sự có ý nghĩa đối với thị trường mua bán bất động sản. 

sale bất động sản là gì
Cùng tìm hiểu khái niệm sale bất động sản là gì

Người làm sale đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra đối tác mua bán cho cả đôi bên. Ngoài ra, họ còn đảm nhận công việc tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho các vấn đề xảy ra trong quá trình mua bán để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 

Cơ hội khi trở thành sale bất động sản

Sale bất động sản là một nghề đầy thách thức khiến bạn phải dốc hết sức mình để chinh phục nó. Nhưng một khi đã “già dặn” trong ngành thì nó sẽ đem lại nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ tới được. Vậy cơ hội khi trở thành sale bất động sản là gì?

Thu nhập hấp dẫn

Một trong những điều hấp dẫn mọi người tham gia vào ngành sale bất động sản đó chính là thu nhập khủng. Đối với một người làm sale bất động sản lâu năm, thu nhập 1 tháng của họ có thể từ vài chục đến vài trăm triệu. Tuy nhiên, lương của nghề này không cố định mà nó tùy thuộc vào số lượng và chất lượng sản phẩm mà bạn bán được. 

sale bất động sản có thu nhập khủng
Nghề sale bất động sản có thu nhập khủng

Nếu có đủ kiến thức, kỹ năng thuyết phục và ý chí kiên trì, chắc chắn bạn sẽ phất lên nhanh chóng với nghề sale bất động sản. Đặc biệt, thu nhập của người môi giới không bao giờ bị giới hạn bởi một con số nhất định. Đây có lẽ là điểm thu hút nhiều người đến với nghề này.

Linh động thời gian

Đặc thù của một chuyên viên tư vấn bất động sản là phải gặp khách hàng và đối tác thường xuyên. Vì vậy, bạn không thể có mặt tại văn phòng theo giờ hành chính như những nhân viên bình thường. Nghề sale cho phép bạn tự chủ tối đa về mặt thời gian nên không bị gò bó. Đó cũng là một trong những điểm thu hút các bạn trẻ năng động bước vào con đường này. 

Đặc biệt, chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại đầy pin, sóng wifi mạnh là đã có thể hoàn tất công việc một cách thuận lợi. Tuy nhiên, đối với nghề nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn phải có tinh thần chủ động, độc lập trong công việc mới có thể thành công.

Thị trường việc làm cực lớn

Thị trường việc làm cho nghề môi giới bất động sản cực kỳ lớn nên những ai có đam mê với nghề này đều không sợ bị thất nghiệp. Nhưng vì sao thị trường này lại có nhiều cơ hội việc làm đến thế? Bởi những chủ đầu tư bất động sản không thể tự mình tìm kiếm khách hàng vì việc này tốn rất nhiều thời gian. 

thị trường làm việc bất động sản lớn
Thị trường việc làm cực lớn của nghề môi giới bất động sản

Do đó, tất cả các doanh nghiệp đều cần sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên tư vấn để tối ưu hiệu quả trong việc giao dịch với khách hàng. Thật không ngoa khi nói nghề sale bất động sản luôn hot và cơ hội nghề nghiệp không giới hạn. Khi nào chủ đầu tư còn kinh doanh sản phẩm bất động sản thì khi đó còn cần đến những người làm nghề môi giới.

Mở rộng mối quan hệ

Một trong những hoạt động không thể thiếu khi làm nghề sale đó chính là giao tiếp với khách hàng. Việc tiếp xúc với nhiều người trong xã hội giúp cho mạng lưới quan hệ của bạn ngày càng tăng lên. Hơn nữa, đa số các khách hàng đầu tư bất động sản đều là những người có trình độ, lối sống hiện đại và có địa vị xã hội. 

Vì vậy, mối quan hệ không chỉ tăng về số lượng mà còn tăng về chất lượng. Mọi mối quan hệ đều đem đến cho bạn một giá trị nhất định trong cuộc sống. Do đó, đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn trẻ tìm kiếm những mối quan hệ chất lượng và phù hợp với mình. 

Nâng cao kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm của ngành sale bất động sản là gì? Một số kỹ năng mềm mà bạn sẽ được rèn luyện khi tham gia vào con đường môi giới chính là khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán. Bởi đặc thù của nghề này là sự năng động, lanh lợi trong ăn nói và xử lý tình huống nên bạn sẽ được luyện tập thường xuyên mỗi khi giao tiếp với khách hàng.

sale bất động sản giúp nâng cao kỹ năng mềm
Sale bất động sản được nâng cao kỹ năng mềm

Bên cạnh đó, người làm nghề nhân viên kinh doanh bất động sản còn được nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Vì trong nhiều dự án cần có sự phối hợp giữa nhiều người mới có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Bí kíp sale bất động sản thành công

Bí kíp sale bất động sản thành công là gì? Một người làm môi giới bất động sản thì không thể thiếu được 3 yếu: Tâm – Tín – Tầm. Một khi đã hoàn thiện được 2 chữ Tâm và Tín thì Tầm sẽ đến với bạn trong một ngày gần nhất.

Hiểu đối tượng khách hàng cho từng sản phẩm

Muốn thúc đẩy nhu cầu mua bán của khách hàng, người làm sale bất động sản cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng sản phẩm của từng đối tượng. Tuy nhiên, nhu cầu đó thường lại không được bộc lộ ra bên ngoài mà buộc người môi giới phải tìm cách khai thác nó. 

sale bất động sản hiểu khách hàng
Hiểu đối tượng khách hàng là việc một sale bất động sản cần làm

Bạn hãy đặt ra hàng loạt câu hỏi gợi mở về sở thích, nhu cầu, mục tiêu của khách hàng. Từ đó, đánh đúng vào trọng tâm những gì khách hàng cần. Chẳng hạn như:

  • Mua đất nền để xây nhà ở: Tập trung vào tiện ích, cơ sở hạ tầng ở nơi đó.
  • Mua đất đầu tư trả góp: Tập trung đất giá rẻ, gói ưu đãi tốt nhất, hỗ trợ ngân hàng nếu có.
  • Mua đất kinh doanh: Dự đoán về khả năng sinh lời của sản phẩm đó để tăng thêm sự thuyết phục.

Xem thêm: Thị trường bất động sản là gì? 5 đặc điểm thị trường bất động sản

Nắm rõ quy luật đất đai

Hơn ai hết, nhân viên kinh doanh bất động sản là người hiểu rõ về quy luật đất đai nhất. Vì nếu am hiểu những kiến thức chuyên sâu về bất động sản thì sẽ truyền tải thông tin cho người khác một cách tốt hơn và thuyết phục họ “đặt bút” mua hàng. Bên cạnh đó, người môi giới cũng cần cập nhật liên tục những biến động của thị trường nhà đất để có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Bán hàng với cái Tâm

Cái tâm của người làm sale bất động sản chính là sự chân thành dành cho khách hàng. Điều này sẽ không có bất kỳ một trường lớp nào dạy chúng ta mà nó được đúc kết trong quá trình làm nghề. 

sale bất động sản bán hàng với cái tâm
Sale bất động sản cần bán hàng với cái tâm

Để thể hiện được cái tâm trong nghề, bạn hãy cho khách hàng thấy được toàn bộ bức tranh của dự án đó như thế nào kể cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Bởi họ đủ thông minh để nhận biết rằng trên đời này không có gì là hoàn hảo. Chỉ cần bạn cho họ thấy được giải pháp để hạn chế những khuyết điểm trên thị họ rất sẵn lòng để ký kết hợp đồng với bạn.

Giữ chữ Tín

Chữ tín đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ ngành nghề nào chứ không riêng gì sale bất động sản. Cùng một dự án, khách hàng có thể làm việc với rất nhiều sales. Nhưng một khi bạn biết giữ chữ tín với khách hàng thì đó là một điểm cộng để người khách đó lựa chọn bạn.

Trên đây là một số thông tin bổ ích của nghề sale bất động sản dành cho những ai đang có ý định bước vào nghề này. Môi giới là một sân chơi có tính cạnh tranh cao nên đòi hỏi người sales phải dành nhiều thời gian để rèn luyện và trau dồi thêm kiến thức mới có thể thuyết phục khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.