Thị trường bất động sản Long An Thời điểm vàng đón sóng đầu tư

Trong những năm trở lại đây, thị trường bất động sản Long An được giới chuyên gia đánh giá là một nơi đầy tiềm năng phát triển. Mặc dù, tỉnh Long An vừa bị bão hòa do trận đại dịch Covid vừa qua, nhưng dự kiến chúng sẽ tăng trưởng trở lại trong vài năm tới.

Đánh giá tiềm năng thị trường bất động sản Long An

Bất động sản Long An hứa hẹn sẽ trở thành điểm đầu tư nóng trong vài năm tới nhờ vào những ưu điểm sau đây:

Sự phát triển của đô thị

Long An là một trong những tỉnh thành thúc đẩy quá trình đô thị hóa nhanh nhất trong những năm trở lại đây. Ngày càng có nhiều khu công nghiệp, khu dân cư tập trung tại tỉnh thành này. Theo kế hoạch, Long An sẽ phát triển thêm 29 khu đô thị ở các vị trí giáp ranh TP.HCM từ năm 2021 – 2030.

Đặc biệt, Tập đoàn Nam Long đã cho ra đời một số khu đô thị mới hiện đại như Waterpoint với quy mô lên đến 355ha tại Long An. Điều này đã khiến cho giá trị thị trường bất động sản Long An tăng vọt. Đồng thời, dự án này còn đang tạo ra một môi trường sinh thái bao gồm các tiện nghi như học tập, làm việc, chăm sóc sức khỏe và vui chơi giải trí cho dân cư tại đây.

long an phát triển khu đô thị
Long An đang nhận được mức đầu tư khủng cho các khu đô thị

Ngoài Waterpoint, một số khu đô thị mới có thể kể đến như Trần Anh Riverside, La Vila, Bella Villa, Green City, Cát Tường Phú Sinh đang chờ đến ngày lành tháng tốt để khởi công tại Long An. Điều này làm cho thị trường bất động sản Long An ngày một tiềm năng. Những ai nắm bắt thời cơ ngay từ bây giờ sẽ mua được giá hời.

Công nghiệp

Dự kiến trong vòng 3 – 5 năm tới, Long An sẽ trở thành một trong ba trung tâm công nghiệp lớn nhất ở phía Nam. Công nghiệp và đô thị luôn là 2 yếu tố được phát triển song song nhau nhằm thu hút đầu tư và tăng trưởng kinh tế. Hiện tại, tỉnh Long An đang sở hữu 16 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. 

Tại đây, những nhóm sản xuất có tiềm năng phát triển là: Công nghệ sinh học, nông nghiệp, logistics, thực phẩm,… Những doanh nghiệp đang quan tâm về bất động sản công nghiệp có thể chọn Long An là điểm “dừng chân”.

Cơ sở hạ tầng

Long An hiện đang là vùng đất được tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng vững mạnh với các dự án cao tốc, tỉnh lộ và quốc lộ. Một hệ thống giao thông thuận lợi là tiền đề cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Long An.

thị trường bất động sản long an
Cơ sở hạ tầng tại tỉnh Long An đang được nâng cấp

Hiện tại, các tuyến quốc lộ 1A, 50, 62 và N2 đang được nâng cấp và chờ ngày hoàn thiện. Bên cạnh đó, những tuyến đường cao tốc như TP.HCM – Trung Ương, Bến Lức – Long Thành sẽ là lợi thế giúp tỉnh này kết nối trực tiếp với nhiều hệ thống cảng lớn. 

Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Long An quyết tâm sẽ hoàn thiện đường ĐT830E để hệ thống giao thông được di chuyển thuận lợi hơn. Tổng chi phí dự kiến cho dự án này lên đến 30.000 tỷ đồng. Đồng thời, tuyến đường ĐT

Cơ hội vàng để đón sóng đầu tư tại thị trường bất động sản Long An

Nếu không đầu tư ngay từ bây giờ, bạn sẽ đánh mất cơ hội sở hữu một thị trường bất động sản đầy tiềm năng với giá mềm nhất.

Tìm hiểu về pháp lý dự án

Nhìn chung, những dự án tại thị trường bất động sản Long An đều có tính pháp lý minh bạch, rõ ràng. Tuy nhiên, để mọi giao dịch được diễn ra suôn sẻ thì người dân cần nắm rõ những kiến thức về pháp lý của một dự án bất động sản. 

pháp lý bất động sản long an
Tìm hiểu về tính pháp lý dự án sẽ giúp cho mọi giao dịch diễn ra suôn sẻ

Khi đầu tư, tất cả hợp đồng đều phải được công chứng tại địa phương. Việc làm này nhằm đẩy giá trị pháp lý của dự án lên cao hơn. Các bạn có thể chọn những dự án bài bản như Waterpoint để đảm bảo tính an toàn về mặt pháp lý, đồng thời được nhận thêm các gói khuyến mãi từ chủ đầu tư.

Tầm nhìn phát triển

Hiện nay, với dân số ngày càng tăng, bất động sản TP.HCM đang gặp tình trạng khan hiếm nguồn cung. Vì vậy, xu hướng đầu tư dần chuyển về vùng ven. Trong đó, thị trường bất động sản Long An là một trong những tỉnh thành được giới chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Việc giáp ranh với vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất phía Nam là một điểm cộng không nhỏ đối với thị trường bất động sản nơi đây. Ngoài ra, Long An cũng đang phát triển hàng loạt dự án khu đô thị với mức đầu tư lớn nhằm thu hút người dân về đây sinh sống.

Khả năng thanh khoản

Giá đất trung bình tại Long An đang dao động từ 6 – 6,7 triệu/ m2. Một mức giá quá hời nếu các nhà đầu tư nắm bắt ngay từ bây giờ. Đặc biệt, thị trường thứ cấp không có nhiều biến động nên khả năng thanh khoản của thị trường này là rất cao. Bên cạnh đó, khả năng thanh khoản của bất động sản Long An cũng được thể hiện rõ thông qua những ưu điểm kể trên. 

động lực tăng trưởng bất động sản long an
Khả năng thanh khoản của thị trường bất động sản Long An cao

Thị trường bất động sản Long An dự kiến sẽ bùng nổ trong nhiều năm tới. Đây xứng đáng là nơi được các nhà đầu tư để mắt tới và rót vốn vào. Ở giai đoạn bắt đầu phát triển này, giá bất động sản Long An vẫn còn mềm nên đây sẽ là thời điểm thích hợp để thu vào một số dự án tiềm năng.

Tìm hiểu thêm dự án đang rất hot tại thị trường bất động sản Long An đang chuẩn bị mở bán đợt 1 với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn: dự án nhà phố compound Iris Residence

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.