4 điều cần nhớ nếu muốn tư vấn bất động sản thành công

Tư vấn bất động sản là công việc đòi hỏi nhiều yếu tố để phát triển. Ngoài chuyên môn vững vàng, người theo nghề còn cần có khả năng giao tiếp tuyệt vời. Bên cạnh đó, hiểu tâm lý khách hàng và đáp ứng nhu cầu cũng là yếu tố quan trọng. Nhìn chung, nếu muốn trở thành nhân viên xuất sắc, bạn nên nhớ 4 điều sau.

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng

Người mua bất động sản có rất nhiều mong muốn với sản phẩm được giới thiệu. Để chắc chắn mang đến tài sản phù hợp nhất, bạn nên hỏi thăm về tiêu chí của họ.

Sau đó, từ thông tin sẵn có, bạn hãy lựa chọn mảnh đất hay công trình đáp ứng nhu cầu. Bạn đừng nên chỉ giới thiệu một sản phẩm mà hãy có thêm một vài lựa chọn dự phòng để khách hàng cân nhắc. 

Một trong những tips hay về tư vấn bất động sản được nhiều người áp dụng là học về tâm lý con người. Đặc điểm trong tính cách sẽ cho thấy nhu cầu của khách hàng là ở đâu.

Ngoài ra, công việc họ đang làm cũng sẽ phản ánh được điều này. Bạn sẽ có được cách tiếp cận với khách hàng nhanh chóng hơn và nhanh chóng lấy được niềm tin từ họ.

tư vấn bất động sản
Hiểu tâm lý khách hàng giúp việc tư vấn bất động sản dễ dàng hơn

Bạn cũng có thể dựa vào mục đích mua sắm của khách hàng để tư vấn bất động sản. Ví dụ, người mua có nhu cầu tìm văn phòng để kinh doanh, hãy chọn lô đất với công trình có sẵn ở vị trí đắc địa. Ở thành phố lớn, tìm được văn phòng mặt tiền khá khó nhưng bạn có thể hướng khách đến sự tiện lợi khác. Bạn có thể chia sẻ thêm về thời gian di chuyển, số lượng dân cư tại khu vực đó. 

Xem thêm: Sale bất động sản là gì?

Chọn sản phẩm dựa trên khả năng và nhu cầu của khách

Khả năng trong trường hợp này là ngân sách và kế hoạch phát triển tương lai. Bạn không nhất thiết phải tìm và tư vấn bất động sản đúng với mức tài chính khách có. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra sản phẩm cao hơn nhưng đáp ứng được nhu cầu. Bạn cũng nên chia sẻ thêm về tiềm năng sản phẩm so với kế hoạch của khách. 

Tuy vậy, nếu khách đã đề xuất đến khả năng hiện tại thì bạn nên chọn sản phẩm không vượt mức quá lớn so với ngân sách. Việc bạn đưa ra bất động sản “trên trời” có thể khiến họ bị nản chí và tìm đến người khác. Do đó, bạn nên dành thời gian tìm hiểu khách hàng và sản phẩm đáp ứng được để tư vấn. 

chọn sản phẩm bất động sản
Tư vấn bất động sản tốt là tìm đúng sản phẩm phù hợp cho khách hàng

Một số người khách có thể không quan tâm đến việc cân đối ngân sách với chất lượng sản phẩm. Điều họ hướng đến là có được bất động sản đẹp, vị thế tốt nhưng giá rẻ. Điều này sẽ là thử thách với tư vấn viên vì vốn dĩ, đáp ứng nhu cầu này rất khó. Để làm thỏa mãn người mua, bạn nên cố gắng tìm sản phẩm gần với tiêu chí họ đưa ra nhất và vận dụng khả năng nói chuyện của mình. 

Cung cấp thông tin chi tiết và chính xác

Tư vấn bất động sản tưởng chừng là học thông tin sản phẩm rồi chia sẻ lại cho khách hàng là xong nhưng hoàn toàn không phải vậy.

Bất động sản là hàng hóa mang tính đặc thù, chịu sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước. Việc mua bán bất động sản phải được thực hiện đúng với quy định, chính sách đề ra. Vì vậy, bạn cần mang đến sản phẩm với thông tin rõ ràng, đầy đủ cho khách hàng.

Cần lưu ý là người mua rất nhạy cảm với “bất động sản có vấn đề”. Nếu chẳng may bạn bỏ lỡ tiêu chí nào đó, họ sẽ mất niềm tin vào bạn ngay. 

cung cấp thông tin bất động sản chính xác
Tư vấn bất động sản cần có tâm, luôn đưa thông tin chính xác

Hơn nữa, cung cấp đủ thông tin cũng là cách để bạn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Đây sẽ là cơ sở khiến khách hàng lắng nghe lời của bạn hơn và dễ dàng thỏa hiệp. Dĩ nhiên, bạn cũng nên căn cứ thêm vào nhu cầu của khách để tư vấn sản phẩm phù hợp. Làm việc với sự tận tình, chăm chỉ là chìa khóa để bạn trở thành “best seller”. 

Sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc

Đầu tư bất động sản cần số tiền rất lớn, dao động từ vài trăm triệu trở lên. Vì thế, bạn không thể đòi hỏi khách hàng của mình qua loa, chấp nhận mọi lời tư vấn của bạn.

Họ sẽ có rất nhiều thắc mắc liên quan đến sản phẩm mà bạn cung cấp. Nhiệm vụ của bạn là tư vấn bất động sản chi tiết và chính xác nhất để khách hiểu rõ. 

Có một lưu ý là với khách hàng bận rộn, họ sẽ không có nhiều thời gian để trao đổi. Bạn nên lập một báo cáo chi tiết về sản phẩm và gửi đến họ để tham khảo, tránh việc gọi điện hay nhắn tin nhiều lần trong giờ hành chính.

Khách hàng cũng thường rảnh rỗi vào buổi tối nên bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này. Bạn nên thể hiện sự chủ động trong việc tư vấn để họ cảm thấy an tâm hơn. 

giải đáp thắc mắc bất động sản
Tư vấn bất động sản cần chọn thời gian phù hợp nhất

Đôi khi, bạn sẽ gặp trường hợp khách liên hệ vào khung giờ quá khuya hoặc quá sớm. Đừng tỏ ra khó chịu mà hãy cố gắng điều chỉnh cảm xúc và tư vấn bất động sản một cách chuyên nghiệp nhất. Đây là yếu tố mà bất cứ nhân viên kinh doanh bất động sản nào cũng cần có. Chính sự nhiệt tình này của bạn sẽ khiến khách hàng có ấn tượng tốt và dễ dàng chấp nhận đề xuất được đưa ra. 

Tư vấn bất động sản không phải công việc đơn giản, nhưng có thu nhập cao và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, đầy ý nghĩa. Vì vậy, bạn hãy dành sự nhiệt huyết và cái nhìn tích cực khi tiến hành. Chắc chắn, mọi sự nỗ lực của bạn với nghề sẽ được đền đáp xứng đáng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.